Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Hoả - Thúc đẩy bản mệnh Hỏa

Mọi người luôn mong muốn chọn cho mình một sim số đẹp hợp phong thuỷ giúp mọi việc trong cuộc sống đều diễn ra thuận lợi nhất. Nhưng phải bắt đầu từ đâu, cần gì và làm thế nào để chọn được 1 số sim hợp mệnh chính xác? Để chọn được sim phong thủy hợp mệnh Hỏa ưng ý, hãy tham khảo bài viết dưới đây với 2 trường phái chọn sim mệnh Hỏa là mệnh Niên và mệnh Quái. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Những người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Những người thuộc mệnh hỏa thường có đam mê cháy bỏng, khả năng lãnh đạo và sự thấu hiểu mọi việc. Hỏa ở đây tượng trưng cho lửa, tượng trưng cho sức nóng và hơi ấm.

Người mệnh hỏa thường là những người có tính cách cởi mở, tích cực, nhiệt tình và hướng ngoại.

Ở khía cạnh tích cực trọng tính cách thì mệnh hỏa biểu hiện cho danh dự, đam mê, sự nhiệt huyết và giàu năng lượng mà nhiều mệnh khác không có được.

Sim phong thuỷ phù hợp với người mệnh hoả

Tuy nhiên, mặt tiêu cực của mệnh hỏa đó là khá nóng nảy, dễ tức giận và có tính gây hấn. Vì vậy, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà người mệnh hỏa sẽ bộc lộ những tính cách khác nhau.

Người mệnh hoả thường là những người dám nghĩ, dám làm sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm, rủi ro, chủ động và tràn đầy năng lượng khi bắt đầu bất cứ một công việc gì.

Người mệnh Hoả luôn theo đuổi mục tiêu đã đề ra bằng ý chí mạnh mẽ, kiên cường không ngại khó khăn vất vả.

Tuy nhiên, những người mệnh hỏa thường thiếu kiên nhẫn, khoa trương, kiêu ngạo, cả thèm chóng chán và hiếu chiến.

Do đó tính cách của người thuộc mệnh Hỏa cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa.

 

2. Những điều cần lưu ý khi chọn sim hợp mệnh Hỏa 

Để chọn sim phong thủy hợp mệnh hỏa thì những người thuộc mệnh này cần phải biết mình hợp với con số cũng như màu sắc gì để chọn lựa cho phù hợp và các yếu tố vận mệnh của bản thân khác.

Những người mệnh hỏa là người sinh vào các năm 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn sim hợp mệnh Hỏa:

 • Con số sinh: Đây là 1 con số rất quan trọng với mỗi người khi chọn sim phong thủy, đó là số dư của phép tính tổng ngày tháng năm sinh chia cho 9
 • Con số mệnh quái: Số hợp mệnh quái là con số được tính dựa theo đường Lượng Thiên Xích trên Cửu Tinh Đồ…Bạn có thể dùng công cụ bói sim để biết mình thuộc quẻ gì nếu không biết tính nhé
 • Ngũ hành tương sinh: Mệnh Mộc
 • Ngũ hành tương khắc: Mệnh Kim và Mệnh Thủy.
 • Con số hợp mệnh niên: 9,3, 4 (Nên chọn các con số này cuối số sim)
 • Con số khắc mệnh niên: 0, 1, 6, 7 (Nên tránh mua sim có số cuối là 0, 1, 6, 7 vì nó sẽ là 1 phần ngăn cản sự nghiệp của bạn)
 • Âm dương tương phối: có 1 vấn đề nhớ khi chọn sim mệnh Hỏa là không phải ai mệnh Hỏa cũng “Nóng” hay “Dương”, nên đối với tuổi Dương thì nên bù Âm và ngược lại nhé.
 • Theo Du Niên: Du Niên đặc biệt quan trọng trong việc lựa chọn sim số đẹp hợp phong thủy để luận ra những cặp số hợp mệnh tốt hay xấu và chứa các con số có trường năng lượng tốt giúp hóa giải những điều không tốt. 

3. Cách chọn sim cho những người mệnh Hỏa

Khi chọn sim theo mệnh Hỏa bạn nên xác định bạn sẽ chọn theo trường phái nào, cần xác định các quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành từ đó bạn sẽ có các con số may mắn của mình và biết bằng nên đặt nó ở đâu trong dãy số và đuôi sim là gì?

Chọn sim phong thủy cho người mệnh hỏa theo 2 cách

a. Chọn sim theo mệnh niên:

 • Người hợp với mệnh Thổ và khắc với mệnh Thủy và Kim, và các con số may mắn mệnh niên là 9, 3 và 4.
 • Theo âm dương tương phối mệnh nữ là âm và nam là dương, nhưng chiếu theo năm sinh chẵn là Dương và năm lẻ là Âm. Vậy nên theo âm dương tương phối bạn nên chọn các con số âm dương cân bằng, và tùy theo tuổi Âm hay Dương để chọn số chẵn hay lẻ nhiều hơn.

VD: Bạn là nam sinh năm 1995 tức là Âm Nam => Bạn cần chọn các số Dương (chẵn) nhiều hơn số Âm (lẻ) trong dãy số điện thoại

 • Ngũ hành tương sinh: Ở đây, ý nhắc đến ngũ hành của từng con số, tính từ trái qua phải bạn cần có 1 dãy số đảm bảo quan hệ tương sinh nhiều.

KẾT LUẬN: Từ các con số may mắn bạn tìm ra được ở trên thì bạn chỉ cần sắp xếp ra các dạng số theo sở thích và khả năng kinh tế của mình là bạn đã có 1 số sim phong thủy hợp mệnh Hỏa rồi.

b. Chọn sim theo mệnh quái:

 • Mệnh Quái là sự tính toán dựa vào hậu thiên bát quái, cụ thể sẽ sử dụng Cửu Tinh Đồ (sơ đồ chứa  9 con số từ 1-9) và dựa vào đường đi của Lượng Thiên Xích để tìm ra quẻ dành cho bạn. 
 • Dựa vào đường đi lượng thiên xích bạn sẽ tìm ra được quẻ của mình và tương ứng là con số hợp mệnh quái. 
 • Khi chọn theo mệnh Quái bạn chỉ cần dừng ở đây và sử dụng 2 con số đó là số mệnh Quái và số sinh để chọn sim điện thoại mệnh Hỏa cho mình.
 • Nếu bạn là người cẩn thận có thể kết hợp thêm Âm Dương và Ngũ Hành như trên để sắp đặt nên số sim điện thoại của mình.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách chọn mua sim phong thủy hợp mệnh Hỏa cho bạn. Tùy thuộc vào từng người sẽ có được những cách chọn mua sim phù hợp theo những chia sẻ phía trên.

Chúc bạn chọn mua được chiếc sim hợp với mệnh Hoả ưng ý cho mình nhé!