Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao

Có rất nhiều trường hợp khi đăng ký sim tại các điểm giao dịch, thông tin của khách hàng được nhập không chính xác hoặc bị xót. Điều này làm ảnh hưởng đến tính an toàn và lợi ích của cá nhân. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng các thuê bao nên chủ động kiểm tra thông tin sim của mình xem có chính xác hay không.

KIỂM TRA THÔNG TIN CHO THUÊ BAO TRẢ TRƯỚC

Hiện nay, quy định chung của các nhà mạng thì cả sim di động và sim 3G đều có thể thực hiện được việc kiểm tra thông tin.

Kiểm tra thông tin thuê bao trả trước bằng cách nhắn tin đến hệ thống của nhà mạng theo cú pháp: 

TTTB gửi 1414

Thực hiện cú pháp này không hề mất phí nên các bạn có thể nhắn tin thoải mái bất kỳ khi nào cần để kiểm tra thông tin. Sau khi tin nhắn yêu cầu TTTB thành công ngay lập tức các bạn sẽ nhận được phản hồi cùng các thông tin kèm theo là: Họ tên chủ thuê bao, ngày sinh, số CMT, nơi cấp CMT và số thuê bao.

 

KIỂM TRA THÔNG TIN CHO THUÊ BAO TRẢ SAU

Đối với  thuê bao trả sau, bạn có thể gọi điện đến tổng đài của nhà mạng đang sử dụng để được hỗ trợ kiểm tra. Đây là cách rất nhiều người đã sử dụng để kiểm tra thông tin sim sim động mình đang dùng một cách hiệu quả nhất và áp dụng được cho cả thuê bao trả trước.

1. Thuê bao Viettel: Gọi 0983.198.198 hoặc 19008198

2. Thuê bao Vinaphone: Gọi 0912.48.1111 hoặc 9191

3. Thuê bao Mobifone: Gọi 0904.144.144 hoặc 9090

Việc kiểm tra thông tin có nhiều người cho rằng không cần thiết, nhưng rất dễ có những rủi ro có thể xảy ra với thuê bao nếu thông tin không chính xác. Để đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn cho thuê bao của mình, các bạn hãy tiến hành kiểm tra ngay sau khi nhận sim nhé.