Sim châu Âu Three UK là gì? Hướng dẫn sử dụng sim 4g du lịch châu Âu

Có rất nhiều du khách đã lựa chọn sim Châu Âu Three UK để làm phương tiện liên lạc khi đi du lịch các nước châu Âu. Tuy nhiên, với những bạn lần đầu tiên biết đến dòng sim này, chắc hẳn không tránh khỏi băn khoăn về cách sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về dòng sim 4G du lịch châu Âu đang rất được ưa chuộng này.

Tham khảo: Mua sim Lộc Phát giá chỉ từ 299k

1. Sim châu Âu Three UK là gì?

Sim Three UK do nhà mạng Three.co.uk phát hành. Đây là một trong những nhà mạng hàng đầu tại Anh. Hiện nay, sim du lịch châu Âu của nhà mạng Three đã nâng cấp tốc độ internet từ 3G lên 4G ở hầu hết các nước châu Âu, góp phần mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho du khách.

2. Đánh giá về sim châu Âu Three UK

a.Ưu điểm

Gói cước được dân du lịch châu  u sử dụng nhiều nhất hiện nay với sim châu Âu Three là Pay As You Go – Feel At Home. Gói cước này cho phép chuyển vùng đến hơn 70 nước, chủ yếu là các nước châu Âu.

Hơn nữa, Pay As You Go có nhiều gói cước roaming dung lượng từ 4GB đến 30GB, giá dao động từ £13 đến £34, cho người dùng thoải mái lựa chọn với nhu cầu sử dụng của mình. Chưa hết, bạn có thể gọi và nhắn tin không giới hạn cho các số điện thoại nội địa châu Âu trong thời gian 30 ngày. Đây là ưu điểm cực lớn của gói cước Pay As You Go, giúp người dùng tiết kiệm được đáng kể chi phí liên lạc khi đi du lịch.

b. Nhược điểm

Không hỗ trợ chia sẻ hotspot cho các thiết bị khác. 

3. Cách sử dụng sim 4G du lịch châu Âu Three UK

a. Cách lấy số điện thoại của mình trên sim

Khi mua sim, bạn sẽ thấy dòng chữ Your Three number, đây chính là số điện thoại của bạn. Để lấy số điện thoại, bạn bỏ số 0 ở trước và thay vào đó là đầu số +44 của nhà mạng Three.

Trên điện thoại, nếu muốn ấn dấu “+”, bạn ấn giữ số 0 một vài giây. Hoặc nếu không có thể thay dấu “+” bằng 2 số 0.

b. Kích hoạt sim

Để kích hoạt sim, bạn lắp sim vào điện thoại, bật chế độ Dữ liệu di động (Mobile Data) và chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) lên. Lúc này, điện thoại sau khi nhận sóng nhà mạng sẽ tự tiến hành kích hoạt. 

Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ nhận được tin nhắn của nhà mạng Three, trong đó có 2 tin nhắn quan trọng có nội dung:

Hãy giữ điện thoại của bạn bật trong khi chúng tôi kết nối tới Three. Quá trình này có thể mất 30 phút hoặc lâu hơn nếu mạng bận. Chúng tôi sẽ nhắn tin khi hoàn tất.

Chúng tôi đã hoàn tất việc kích hoạt. Bây giờ bạn hãy tắt và bật lại điện thoại, mọi thứ sẽ sẵn sàng cho bạn sử dụng.

c. Cách kiểm tra tài khoản sim du lịch châu Âu Three UK

Bạn lắp sim Three UK vào điện thoại, truy cập Internet bằng 3G/4G và vào website: https://www.three.co.uk/New_My3/Account_balance hoặc bạn cài đặt app My3 của Three trên Appstore, để kiểm tra dung lượng. 

Trong mục Check your balance sẽ có các thông số sau:

  • Credit: Số dư trong tài khoản.

  • Internet MB: Dung lượng data bạn còn sử dụng được, đơn vị tính là Mb.

  • Voice Minutes: Số cuộc gọi miễn phí bạn được sử dụng. Nếu trước kia sim của bạn sẽ có 3000 phút gọi toàn châu Âu thì giờ đã được nâng lên là không giới hạn.

  • Text Messages: Số tin nhắn SMS miễn phí bạn được sử dụng. Tương tự như số cuộc gọi miễn phí, sim Three UK đã nâng số tin nhắn miễn phí từ 3000 tin lên unlimited.

Đi kèm mấy thông số trên sẽ có cột thời gian Expire: 30 ngày tính từ ngày bạn kích hoạt gói cước. Nếu bạn nạp tiền Credit thì cái này là không hết hạn.

d. Cách nạp tiền sim du lịch châu Âu Three UK

Sim châu Âu Three có thể nạp tiền bằng 2 cách:

  • Mua thẻ cào điện thoại:
    • Thẻ cào điện thoại cho sim Three chỉ bán ở Anh. Vì thế, nếu nạp tiền bằng cách này, bạn cần nhờ người thân ở Anh mua tại các quầy bán tự động, cửa hàng tiện lợi, shop của Three.
  • Nạp bằng tài khoản ngân hàng
    • Three chỉ cho phép dùng thẻ tín dụng có địa chỉ đăng ký ở UK nạp tiền. Nên bạn cũng phải nhờ người ở UK nạp hộ. 

4. Cách sử dụng sim châu Âu Three tiết kiệm nhất

Hiện nay, mức cước phí khi bạn chuyển vùng tại châu Âu rất đắt. Với gọi điện thoại là 76.000 đồng/phút và sử dụng Internet là hơn 11.000 đồng/Mb. Vì thế, nếu không biết cách sử dụng sim du lịch châu Âu tiết kiệm thì bạn có thể mất cả hàng triệu chỉ trong 1 ngày du lịch “trời Tây”.

Và cách đơn giản nhất, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là cài đặt phần mềm Viettalk vào máy điện thoại. Sau đó, sử dụng một trong 2 cách sau đây:

a. Dùng 1 điện thoại 2 sim 2 sóng

Một sim lắp số điện thoại chính, chuyển vùng để vẫn có thể biết ai gọi bạn, nhận tin nhắn SMS. Sim còn lại thì lắp sim Three tại nước bạn du lịch để lúc nào cũng có Internet. 

Với cách này, bạn có thể dùng Viettalk để gọi lại cho những ai vừa gọi bạn, không lo tốn tiền gọi chuyển vùng. Nhưng cần nhớ là đừng ấn nhầm gọi trực tiếp từ số chuyển vùng.

b. Dùng 2 điện thoại

Sử dụng một điện thoại để nhận tin nhắn SMS đồng thời biết ai gọi. Một điện thoại thì cài Viettalk, lắp sim châu Âu Three để nghe gọi và vào mạng. 

Sử dụng cách này sẽ không bị nhầm lẫn khi sử dụng roaming nhưng bạn cần mang theo cả 2 máy bên mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp sim 4G du lịch châu Âu Three UK. Tuy nhiên, không ít sim số trong số đó có nguồn gốc trôi nổi, kém chất lượng. Vì thế, để đảm bảo chất lượng sim để việc liên lạc, truy cập internet khi đi du lịch được thuận lợi, hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp sim số uy tín. 

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời cho những thắc mắc về sim 4G du lịch châu Âu Three UK. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè của mình nhé! 

Nguồn: https://simthanglong.vn/bai-viet/sim-chau-au-three-uk-la-gi-3476/

3Chat Simgiare.info