Sim không đăng ký chính chủ có làm lại được không?

Nhiều người thắc mắc sim chưa đăng ký chính chủ có làm lại được không? Câu trả lời là có. Cụ thể như nào mời bạn tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé.

Tham khảo: Mua sim Taxi chỉ từ 450K

1. Nguyên nhân dẫn đến phải đăng ký lại sim không chính chủ 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng phải đăng ký lại sim chính chủ như:

a. Làm mất sim

Người dùng không may bị mất điện thoại nên mất sim. Trường hợp này xảy ra rất nhiều và người dùng không còn lựa chọn nào khác là phải làm lại sim mới với số thuê bao cũ. Trước khi tới cửa hàng giao dịch của sim bạn đang dùng đăng ký lại sim chính chủ.

b. Làm hỏng sim số trong quá trình sử dụng

Hiện nay các dòng điện thoại  đều trang bị khay để sim cỡ nhỏ như Micro sim hay Nano sim. Do đó người dùng khi đổi điện thoại thường dùng thao tác thủ công để cắt sim để vừa kích cỡ khay sim. Điều này dẫn đến các trường hợp làm hỏng mạch điện tử của sim làm chúng không hoạt động được gây mất kết nối.

c. Nợ cước thuê bao quá thời hạn

Một trong những trường hợp người dùng phải đăng ký lại thuê bao chính chủ là do nợ cước thuê bao trả sau quá thời hạn hoặc không chịu nạp tiền  vào tài khoản cho thuê bao trả trước vượt quá thời gian quy định nên các thuê bao này sẽ bị khóa 2 chiều và bị thu hồi số.

2. Hướng dẫn cách đăng ký lại sim không chính chủ

a. Cách đăng ký lại sim Mobifone không chính chủ

Việc làm lại sim số đẹp Mobifone chưa chính chủ là hoàn toàn có thể vì nhà mạng này luôn có các chính sách hỗ trợ khách hàng để đảm bảo việc sử dụng thuê bao của người dùng không bị gián đoạn, hay không gây ảnh hưởng đến việc liên lạc. Thủ tục đăng ký lại sim Mobifone không chính rất đơn giản, cụ thể như sau:

a.1. Đối với thuê bao trả trước

Mang theo CMND bản sao (không phải công chứng) đến các cửa hàng/ đại lý giao dịch của nhà mạng Mobifone, cung cấp cho nhân viên các thông tin liên quan đến số thuê bao đang sử dụng muốn đăng ký chính chủ như: 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc gần đây nhất, thời gian kích hoạt của số sim, mệnh giá thẻ điện thoại gần nhất  nạp là bao nhiêu, cách thức nạp tiền.

a.2.  Đối với thuê bao trả sau

Ngoài CMND và thủ tục như đối với thuê bao trả trước trên, bạn cần cung cấp số sim cũ để xác nhận chắc chắn bạn là chủ nhân của thuê bao này.

a.3. Một số lưu ý khi làm sim Mobifone chính chủ tại cửa hàng

 • Khi làm lại sim mobifone chính chủ, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để việc đăng ký thông tin chính chủ diễn ra thuận lợi.

 • Nhà mạng Mobifone quy định khách hàng không được đăng ký chính chủ hộ cho người thân, bạn bè. Do đó, muốn làm lại sim chính chủ cho thuê bao thì yêu cầu chính chủ nhân thuê bao đến cửa hàng để đăng ký.

 • Để quá trình đăng ký nhanh chóng và thành công, khách hàng cần cung cấp các thông tin chính xác cho nhân viên của cửa hàng

 • Khi tiến hành làm lại sim mobifone chính chủ, khách hàng cần xác nhận thông tin trong bảng tường trình thông tin do có nhiều cửa hàng sẽ yêu cầu cam kết không thay đổi quyền sử dụng sim số trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

b. Cách đăng ký lại sim Vinaphone không chính chủ

Bạn đang có nhu cầu làm lại Sim Vinaphone không chính chủ bị mất, hỏng,..thì cần chuẩn bị những thông tin sau trước khi đến điểm giao dịch:

 • Bạn cần phải cung cấp 5 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc (có thể là số nội mạng Mobifone hoặc ngoại mạng).

 • Cần nhớ lại số dư tài khoản gần nhất của thuê bao (sim) muốn làm lại.

 • Thẻ cào điện thoại gần nhất mà bạn nạp.

 • Những giấy tờ có liên quan mà bạn cần chuẩn bị để làm lại Sim và đăng ký chính chủ cho Sim đó:

 • CMND (đối với công dân Việt Nam).

 • Hộ chiếu (đối với người nước ngoài).

 • Cước phí làm lại sim Vinaphone bị mất, hỏng là 25.000đ/sim (phí đã bao gồm thuế VAT).

Bạn hãy yên tâm nhân viên tại cửa hàng/điểm giao dịch sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục giấy tờ có liên quan khác.

Lưu ý: Trong trường hợp bị mất Sim để tránh bị kẻ xấu lạm dụng bạn hãy thực hiện gọi ngay đến tổng đài Vinaphone 18001091 để yêu cầu khóa sử dụng dịch vụ.

c. Cách đăng ký lại sim Viettel không chính chủ

các bước làm lại sim Viettel không chính chủ như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều chủ thuê bao di động đang tìm kiếm câu trả lời. Những thông tin hữu ích ngay sau đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời chính xác, cụ thể nhất.

 • Bước 1: Ngay khi phát hiện chiếc sim số mình đang sở hữu và sử dụng gặp sự cố, bạn lập tức liên hệ đến nhà mạng Viettel qua hotline 19009198 để thông báo, yêu cầu khóa sim, tránh việc bị người khác chiếm hữu, hoạt động sai mục đích.

 • Bước 2: Sau đó, khách hàng đến các chi nhánh, điểm giao dịch Viettel gần nhất với mình nhận hướng dẫn hoàn thiện thủ tục làm lại sim với:

CMND bản gốc (có thể thay thế được bằng thẻ căn cước, hộ chiếu).

Cung cấp cho nhân viên nhà mạng 5-10 số điện thoại liên lạc thường xuyên gần nhất.

Ngoài ra, khách hàng còn phải trả lời thêm một số câu hỏi khác như số dư tài khoản hiện còn, mệnh giá thẻ nạp thời gian mới nhất…

 • Bước 3: Nhân viên nhà mạng Viettel đưa ra cho bạn phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ. Bạn điền đầy đủ thông tin và chờ đợi trong khoảng 15-20 phút sẽ phục hồi và được chiếc sim của mình.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách làm đăng ký lại sim không chính chủ sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào thắc mắc khi thuê bao cần làm lại chính chủ.

Nguồn: https://simthanglong.vn/bai-viet/sim-khong-chinh-chu-co-lam-lai-duoc-khong-3432/

3Chat Simgiare.info